Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nấm Lư lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, hội nhập” và chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần xây dựng xã Nấm Lư đạt chuẩn nông thôn mới”. Ngày 17/03/2023, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nấm Lư, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã long trọng khai mạc. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Mường Khương, đồng chí Đinh Trọng Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mường Khương, đồng chí Nùng Thị Thu - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Nấm Lư; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã, các đơn vị trường học, Trạm y tế xã và 65 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp hội viên, nông dân trên địa bàn xã.

anh tin bai

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân huyện, Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã Nấm Lư đã chủ động triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và các phong trào thi đua mà Nghị quyết Đại hội lần thứ X đề ra. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên nông dân gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025; tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như Phong trào thi đua“Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế gia đình được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Làm tốt công tác ủy thác với Ngân hàng giúp hội viên có nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình. Chú trọng đổi mới hình thức, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức vững mạnh; tích cực tham gia công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động hội viên, nông dân hiến được 12.167m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, đóng góp 11.510 công lao động, ủng hộ trên 98,5 triệu đồng làm mới các tuyến đường giao thông; kết nạp mới được 22 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã 712 hội viên. Toàn xã có 116 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đã có 20 lượt tập thể, 69 lượt cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen các cấp.

anh tin bai

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại phiên họp thứ nhất BCH khóa mới đã biều quyết bầu 05 đồng chí vào BTV Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu 08 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

anh tin bai

Nhân dịp này đã có 02 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023 được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã.

Nùng Thu - Đảng ủy xã Nấm Lư