Nấm Lư: Tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở xã Nấm Lư, lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 28/03/2023, Đại hội công đoàn cơ sở xã Nấm Lư lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 long trọng khai mạc. Dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu - Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nùng Thị Thu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Nấm Lư và 19 đại biểu công đoàn viên.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ huyện, Đảng ủy xã Nấm Lư, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở xã Nấm Lư đã phát huy vai trò, tuyên truyền vận động đội ngũ cán bộ, công chức bám sát các nhiệm vụ được phân công, nêu cao tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, nỗ lực cố gắng, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Ban chấp hành Công đoàn xã đã tập triển khai thực hiện những chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn; làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, đoàn viên. Cán bộ, công chức xã đã gương mẫu đi đầu hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc thi, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, tham gia ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện, các hoạt động an sinh xã hội (Vận động CNVCLĐ đóng góp, ủng hộ các loại quỹ từ thiện, nhân đạo do các cấp, các ngành phát động với tổng số tiền trên 32 triệu đồng). Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức và cá nhân đến liên hệ công tác. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ, công chức; thường xuyên quan tâm thăm hỏi, động viên đoàn viên khi ốm đau. Chú trọng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, công đoàn viên. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn và phát triển đoàn viên, tham gia xây dựng Đảng, công tác tài chính, công tác kiểm tra và các công tác khác được được quan tâm. CĐCS xã đã được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen, 05 lượt đoàn viên được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, hàng năm có trên 80% đoàn viên Công đoàn được Chủ tịch UBND xã công nhận lao động tiên tiến.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã, khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại phiên họp thứ nhất BCH khóa mới đã biều quyết bầu 01 đồng chí Chủ tịch Công đoàn xã, 01 đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn xã khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn huyện Mường Khương, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong cùng ngày Công đoàn xã Nấm Lư đã tổ chức Khánh thành công trình nhà để xe do công đoàn xã thi công nhằm chào mừng Đại hội công đoàn Cơ sở xã Nấm Lư lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 tiến tới chào mừng Đại hội công đoàn huyện Mường Khương, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Lục Xuân Tuệ, Văn phòng HĐND-UBND xã Nấm Lư